เกาะช้าง วันฝนตก 
 

    กลับมาแล้วคร้าบ หลังจาก ทำบล๊อคร้างไป เกือบ 6 เดือน (อีกแล้ว)  
บังเอิญว่าการไปเที่ยวครั้งนี้ไม่ค่อยได้สัมผัสทะเลเท่าไร ผมเลยไม่รู้จะเขียนอะไร
ประกอบกับว่าเป็นการเปิดเทอมใหม่ กิจกรรมเยอะเยะมากมาย 
เนื่องจากการไปเกาะช้างครั้งแรกของผม "ติดมรสุม" ซ่ะงั้น ทำให้ไม่มีโอกาสเล่นน้ำทะเลเลย แต่ดีหน่อยที่ศึกษาข้อมูลมานิดหน่อย ทำให้รู้ว่าเกาะช้างนอกจากทะเลแล้วก็มี"อย่างอื่น"ที่น่าสนใจเช่นกัน

       สำหรับเพื่อนๆที่เข้ามาเพื่อหาข้อมูลไปเที่ยวเกาะช้าง อาจจะไม่มีทริปดำน้ำ+เล่นน้ำ ใน Blog นี้นะครับแต่!! อย่าพึ่งไปไหน อ่านไว้เป็นข้อมูลไว้ก่อนก็ได้นะครับ จะลงรายละเอียดไว้ให้ท่านที่กำลังเตรียมข้อมูลไปเที่ยวให้มากที่สุดนะครับ
สำหรับวันนี้ TourTeen ของเสนอ..
"เที่ยวเกาะช้าง วันฝนตก"

การเตรียมตัว!

เช่นเคย สำหรับ TourTeen แล้ว ไม่ได้ไปมั่วๆ ต้องวางแผนกันสักหน่อย ก่อนอื่นขอบอกว่าในทิปนี้ส่วนตัวผมเอง แนะนำ อายุ 17+ นะครับน้องๆ มัธยม พอไปกันได้เพราะที่ เกาะช้างบรรยากาศ-สังคม เป็นกันเอง ไม่วุ่นวายเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆที่ 
อ๋อ แต่ขอเตือนก่อน ทริปนี้เหมาะสำหรับ คนที่ขับรถ มอเตอร์ไซ คล่องหน่อยนะครับ เพราะ ถนน จากท่าเรือไปหาด จะต้องขับรถผ่านภูเขา ลาดชันมาก ถ้าขับไม่แข็งก็ขับปะคองช้าๆ ก็พอได้อยู่นะครับ แต่แนะนำใครขับไม่เป็นลำบากแย่เลยครับ

เช่นเคย ตามแบบฉบับของ TourTeen เราต้องวางงบประมาณกันก่อน เพื่อความรอบคอบคร้าบ

ตัวอย่างบัญชีคร่าวๆ สำหรับทริปนี้คร้าบ
1.ค่ารถ ไป-กลับ กรุงเทพ (สมมุติว่า ขอนแก่น) 420x2=840 บาท
2.ค่ารถตู้ หรือ รถทัวร์ ไป-กลับ เกาะช้าง 300x2=600 บาท
3.ค่าที่พัก (แนะนำ 1000-2000 บาทนะคร้าบ จะได้เต็มที่) 1500 บาท/คน
4.ค่าเช่ารถมอไซ 200 บาท 2วัน = 200 บาท/คน
5.ค่าทริปประจำวัน (Ex.ดำน้ำ,ตกหมึก ในกรณีที่ไม่มีคลื่น) 800 บาท
6.ค่าอาหาร 9 มื้อ ประมาณ 1000 บาท

รวมงบประมาณคร่าวๆ 840+600+1500+200+800+1000=4940 บาท

*ถ้าไปคนเดียวจะแพงกว่านี้นะครับ
**ถ้าเลือกที่พักถูกหน่อย อาจเหลือประมาณ 4200 บาท
***ถ้าทานอาหารมื้อหนัก ราคาจะสูงกว่านี้ ประมาณ 500-1000 บาทครับ

การเลือกวันเที่ยว

ปกติแล้ว เกาะช้างก็จะเหมือนเกาะอื่นๆในโซนภาคใต้ ต ไปได้เกือบตลอดปี (ยกเว้นช่วงฝนตก-พายุเข้า) แนะนำ ให้ไปเที่ยวช่วง HighSeason ตุลาคม-กุมภาพันธ์ เพราะปลอด มรสุม แต่ถ้าจะไปหลัง กุมภา (LowSeason) ต้องระวังเรื่องพายุสักหน่อย ถ้าสมมุติ วันที่เราไป พายุเข้า เราก็ทำได้แค่นอนที่โรงแรมเท่านั้น T^T แต่ถ้าพายุไม่เข้า ช่วง มีนา-มิถุนา สำรอง อากาศดีแน่นอน
(สำหรับ admin เลือกไปช่วง LowSeason แค่ 3 สัปดาห์ โชคร้ายเจอมรสุม เลยอดลงทะเล ได้แต่ภาพน้ำตกมาฝากเพื่อนๆเท่านั้น)
 

การจองที่พัก 
 

ถ้าเป็นช่วง HighSeaSon แล้ว ควรจองก่อนสัก 1-2 เดือนล่วงหน้านะครับ เพราะเกาะช้างก็เป็นสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวคึกคักมากๆ สำหรับช่วง High ถ้าเป็น LowSeaSon ผมแนะนำ Walk In (คือการเดินหาโรงแรมบนเกาะเองเลย) ข้อดีก็คือ เราจะได้สถานที่ ทำเลเหมาะสมที่เราต้องการมากที่สุด
แอบกระซิบบอกสำหรับใครที่ไปเกาะช่วง มรสุม สามารถต่อราคาที่พัก ลงได้ครึ่งหนึ่งของราคาที่เขาบอกเลยนะครับ ผมทำมาแล้ว [ด้านได้อายอด] สถานที่ที่ผมไปคือ ปลาโลมาคลิฟบีทรีสอร์ท (เว็บจะทิ้งให้ท้าย Blog นะครับ) ปกติในเว็บ ห้องราคา 1800 บาท ผมต่อเหลือ 1000 บาท เขาก็ยอมง่ายๆเลย เสียดายน่าจะต่ออีกสักหน่อย เพราะวันแบบนี้ที่เกาะช้างจะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเท่าไร 

เกล็ดน่ารู้อื่นๆ

สำหรับเกาะช้าง ผมถือว่าผมยังไปไม่ถึง เพราะยังไม่ได้ลงดำน้ำ (ติดฝน) แต่ได้ยินคำลำลือมาว่าปะการังที่นี้สวยมาก (จากปากคนไทยที่ไปเที่ยวกระบี่ด้วยกัน) ผมเลยต้องตามมาดู ใครที่เป็นมือใหม่ไม่เคยเที่ยว ผมแนะนำเลยนะครับ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ผมสืบมาแล้ว ราคาทริปในเกาะช้าง ประมาณ 500 ต่อวันเท่านั้น (รวมอาหารเที่ยงด้วยนะ) พลาดไม่ได้เลย
อีกอย่างที่น่าเที่ยวของเกาะช้างก็คือ น้ำตกนะครับ เพราะสภาพภูมิประเทศเกาะช้างเป็นภูเขา มีป่าทืบ เป็นแหล่งต้นน้ำอย่างดี มีน้ำตกขึ้นชื่อดัง 2 แห่งเลยทีเดียว วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวน้ำตกกันครับ
 

การเดินทาง
 

การเดินทางง่ายมากๆเลยครับ ผมแนะนำเพื่อนๆที่มาจาก ตจว.ให้นั่งรถเข้ากรุงเทพ แล้ว หารถต่อไปที่ อนุเสาวรีชัย นะครับ ถ้ากลัวไปไม่ถูกจริงๆ บอก Taxi จอด "วินรถตู้ แถว แซนจูรี่" (ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะว่า บางคนไม่เคยเข้ากรุงเทพเลย กลัวไปไม่ถูกกัน)     หรือ ถ้าใครเลือกแบบผม คือนั่งรถทัวร์รอบสุดท้าย 23.30 น. จากเอกมัย จะถึง เกาะช้างเช้าพอดีครับรายละเอียดผมจะเขียนให้ใน Review การเดินทางนะครับ
 

เกาะช้าง 3 วัน 2 คืน (วันฝนตก)
 
วันแรก มุ่งสู่เกาะ ลัดเลาะไปเรื่อยๆ
 
อะแฮ่ม เริ่มกันเลย สำหรับเกาะช้าง เมื่อทุกอย่างพร้อม ชุดพร้อม ที่สำคัญ เงินพร้อมเราก็ลุยกันเลยครับ สำหรับผมเป็นครั้งแรกที่มีเพื่อนมาร่วมทริปด้วย (ปกติเดินทาง 2 คน) มีสีสันขึ้นไปอีก เรานัดกันที่กรุงเทพ ตอนเช้า ผมนั่งรถจากขอนแก่น เข้ากรุงเทพก่อนวันเดินทาง 1 วัน จะได้มีเวลาพักผ่อน
-
-
ผมอาสาไปจองตั๋วให้เพื่อนก่อน แผนการณ์จะไม่คลาดเคลื่อน ไปจองตั๋วรถทัวร์ ที่ สถานีขนส่งเอกมัย ประมาณบ่ายกว่าๆ นั่งรถเมย์ไป สำหรับเพื่อนๆที่ไม่เคย ให้ลงป้ายท้องฟ้าจำลอง จะอยู่ฝั่งเดียวกับท้องฟ้าจำลองเลยครับ หรือถ้าอยู่อีกฝั่ง ก็คือป้ายวัดธาตุทอง (ผมไม่รู้จะอธิบายยังไงไม่ใช่คนกรุงเทพเหมือนกัน แต่พอนั่งรถเมย์เป็น) พอได้ตั๋วแล้วก็นัดกัน 4ทุ่ม ออกจากที่พัก นั่ง Taxi มาอย่างรวดเร็ว ก็ถึง สถานีขนส่งเอกมัยทันที 22.30 ที่สถานีขนส่งเอกมัยเงียบมาก มีแต่คนที่จะไปเกาะช้างรอบ 23.30 เท่านั้นที่รอรถอยู่ พอขึ้นรถก็บอกเขาว่า เราจะไปเกาะช้าง รถทัวร์ก็จะไปส่งที่มีรถต่อไปท่าเรือให้เลยครับ
ตอนแรกผมได้ข้อมูลมาว่า เขาจะจอดรถที่ตลาด หรือที่ไหนสักแห่ง แต่กลับกลายเป็นว่า รถบริษัทเชิดชัยทัวร์ได้ เปลี่ยนเป้าหมายคือเขาจะไปจอดที่ บขส.ของ จังหวัดตราดเลย แล้ว รถสองแถวของบริษัทหนึ่งก็จะไปรอที่นั้น เราก็ต้องไปกับเขาโดยปริยายครับ (มันแย่จังเลยเนาะ เราเลยไม่ได้เลือกบริการเลย) 
-
-
-
-
 
5.00 น. ถึงสถานีขนส่ง จ.ตราด เขาก็จะให้เราขึ้นรถ 2 แถวไปกับเขาเลย (มันมีเจ้าเดียว) เขาจะพาเรามุ่งหน้าไปท่าเรือกรมหลวงฯก่อน ถึงตรงนั้นก็จะมี นายหน้า มาขายโรงแรม หรือ ทริปดำน้ำให้เรา (เหมือนเกาะเสม็ด) แต่ผมแนะนำว่า ให้ไป WalkIn ดีกว่า เพราะถ้าไม่ HighSeason ยังไงก็ไม่เต็มคร้าบ 5.40 เขาก็จะพาเราออกจากท่าเรือกรมหลวงฯ มุ่งตรงตรงไปที่ท่าเรือ centrepoint ferry (center ไม่ได้พิมผิดนะคร้าบ มันเขียนแบบนี้แหละ) ถ่ายรูปบรรยากาศทะเล แล้วขึ้นเรือกันเลยครับ เมื่อขึ้นเรือ (ลำใหญ่มาก) แล้วก็นั่งเรืออย่างใจเย็น (เพราะมันช้าจริงๆ) 40 นาที เราก็จะถึงเกาะช้างนะครับ สถานที่ ที่เราไปถึงก็คือ ท่าเรือ CentrePoint Ferry 
-
-
(ระหว่างล่องเรือ แอบเซ็งเลย คลื่นแรง ฝนตก)
-
เดินมาอีกสักหน่อยจะเห็นร้านให้เช่ามอไซอยู่ เลือกคันที่ถูกใจ ต่อรองราคากันเรียบร้อย(ปกติ 200 บาท/วัน) ก็เช็ครอยถลอกของรถด้วยนะครับ จำรอยเก่าไว้ อย่าทำรอยใหม่เพิ่มนะครับ เดียวได้เสียเงินค่าทำสีนะ ก่อนเดินทางก็เช็คน้ำมันก่อน ขอแผนที่ คุณเจ้าของร้านไว้ด้วยนะคร้าบ จะได้รู้ว่าจะไปตรงไหนยังไง แล้วก็ One The Ways เลยยยยย
-
-
ขับมาสักหน่อยก็จะเจอเขาเล็กๆ ให้ทดสอบฝีมือกัน ลงเขามาจะเจอชุมชนล่ะ มี 7-11 แวะจอดซื้ออะไรทานรองท้องก่อนได้นะครับ ถ้าน้ำมันยังไม่เต็มถังก็แวะเติมน้ำมันอยู่ในหมู่บ้านนี้ก่อน แล้วขับตรงไปเรื่อยๆ(มีทางเดียวแหละ) จะเป็นเขาลูกใหญ่ ใช้ความระมัดระวังด้วยนะครับ เพราะทางลาดชันมากๆ ขับช้าๆยังไงก็ปลอดภัยกว่าครับ ผ่านเขาลูกนั้นไปแล้วเราก็จะ เจอหาดแรก คือ หาดทรายขาว เป็นหาดที่พวกเราเลือกจะพักที่นี่ครับ พอลงเขาไปก็จะเจอโรงแรมริมหาดเพียบเลย ใครถูกใจที่ไหนก็ลองเข้าไปถามราคาก่อนดูไปเรื่อยๆจนกว่าจะพอใจนะครับ
-
-
(ไม่ได้ค่าโฆษณาครับ ถ้าเจ้าของโรมแรมมาเห็นรอบหน้าให้ผมพักฟรีก็พอครับ ^_^)
-
พวกผมเลือกที่ ปลาโลมาฯ เลือกที่พักติดทะเลเลย ราคาหน้าเว็บ 1800 บาท ราคาตอนไปถาม 1500 บาท รวม อาหารเช้า เราไม่เอาอาหารเช้า เหลือ 1200 บาท เราบอกจะอยู่ 2 คืน ลดให้อีกหน่อย เขาก็ลดให้เหลือ 1000 บาทต่อ/คืน วิวสวยมาก ถ้ามรสุมไม่เข้าจะเป็นที่ วิเศษมากๆ เพราะเห็นพระอาทิตย์ตกด้วยครับ
เราได้ที่พักประมาณ 9 โมง เขาก็ให้เข้าพักเลย เนื่องจากเดินทางมาเหนื่อยก็เลยพักผ่อนกันสักหน่อย บ่ายๆ เราก็ออกมาขับรถมอไซ ทัวร์เกาะ เริ่มจาก หาร้านอาหารทะเล เด็ดๆ เราขับรถไปทางหาดไก่เบ้ ขับไปนานมาก ก็เจอ ร้านๆหนึ่งน่าสนใจเลยแวะเข้าไปชิม 
เรานั่งอยู่ร้านนี้นานไปหน่อย คุยกันเล่นเยอะเยะเลย ออกจากร้านมาก็ 4โมงกว่าๆแล้ว เราขับรถไปเลื่อนๆ ผ่านโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก เยอะเยะเลย จนมาหยุดอยู่ที่ จุดชมวิวใกล้ๆหาดไก่เบ้ ขึ้นไปถ่ายรูปก็ถึงบางอ้อ มุมนี้แหละที่เขาชอบถ่ายไปลงเว็บต่างๆ (หลายคนคงเคยเห็น รูปที่สวยกว่านี้) และก็ใกล้มืดแล้วทางกลับไม่มีไฟถนนด้วย พวกผมเลยตัดสินใจกลับ ไม่ได้ไปต่อ
-
-
กลับมาที่พัก ตอนแรกก็ซื้ออะไรมาว่าจะนั่งทานริมหาดสักหน่อย กลับเจอลม แรงมากๆ นั่งกันไม่ได้เลย เลยต้องรีบเข้านอน เตรียมตัวลุยวันต่อไป ^^
 


วันที่ 2 ลุยน้ำตก ณ เกาะช้าง
 

ตื่นสายๆ กับวันที่ 2 มองไปที่ทะเล คลื่นยังแรงเหมือนเดิม เลยตัดใจ อดไปดำน้ำแน่ กางแผนที่ออกมาดู เห็นน้ำตกอยู่ 2 ที่ เลยวางแผนกัน จะไปน้ำตก (พวกเราเลือกไปน้ำตกที่ใกล้ก่อน ซึ้งมารู้ตัวอีกทีว่าคิดผิด เลยจะแนะนำให้ไปที่ไกลก่อนค่อยกลับมาที่ใกล้ๆ) 9-10 โมงเช้า เราก็เริ่มออกเดินทางกันเลย มุ่งไปที่แรกก่อน น้ำตกธารมะยม ระยะทางห่างจากหาดทรายขาวประมาณ 20 กิโลเมตร (กลับไปทางเดิมจากท่าเรือ) ขับไปเรื่อยๆผ่านท่าเรือ เราจะพบหมู่บ้านชื่อเดียวกับน้ำตกเลย หมู่บ้านธารมะยม บริเวณกลางหมู่บ้านจะมีทางเลี้ยงไปน้ำตก (ขับช้าๆมีป้ายบอกทางคร้าบ) เข้าไปจะมีป้อมของ จนท.อุทยาน เราก็จอด จ่ายค่าธรรมเนียมก่อน คนล่ะ 40 บาท ใช้ได้ทั้งเกาะตลอดวันคร้าบ (มี 2ที่นั้นแหละ) ขับรถเข้าไปจะเจอร้านค้าเล็กๆ เขาจะเก็บค่าที่จอดรถเรา(เพราะมันเป็นที่ส่วนบุคคลอะนะ) 
-
(ภาพบนเป็นบรรยากาศมุมสูงของหาดทรายขาว)
-
-
(ทางเดินไปน้ำตก อาจจะต้องเล็กน้อยประมาณ 200 เมตร)
-
น้ำตกจะอยู่ห่างจากที่จอดรถนิดเดียว ประมาณ 200 เมตร บรรยากาศจะเป็นป่าดิบชื้น(ไม่รู้เรียกป่าถูกไหมนะ) เขียวขจีตลอดทางครับ เนื่องจากตอนที่ผมไปมีฝนตกปรอยๆ ทำให้หินทางเดินลื่นมากๆ ทำเอาทางแค่ 100 เมตร วิบากไปทันตา พอถึงน้ำตก ก็แวะเก็บภาพ ถ่ายรูปกัน (พวกเราถ่ายแปบเดียวเพราะฝนตกเลยรีบกลับ) 
เสร็จแล้วก็มุ่งหน้ากลับทางเดิม หาร้านอาหารทานกันสักหน่อย แนะนำ ให้ไปหาแถวๆหาดทรายขาวนะครับ (ใกล้ๆที่พักนั้นแหละ)
-
-
เมื่อท้องอิ่มแล้วก็ลุยต่อกันเลย เป้าหมายต่อไปก็คือ "น้ำตกคลองพลู" เป็นน้ำตกอยู่ใจกลางเกาะเลย อยู่ระหว่างทางไปหาดไก้เบ้ ขับมาจาก หาดทรายขาวสัก 7 km ก็จะเจอ ทางเข้า อยู่ทางซ้ายมือครับตรงทางเข้าน้ำตก จะมีปางช้างอยู่ทางเข้า เราก็ได้แค่ขับรถผ่าน คงเอาไว้ให้ฝรั่งนั่งชมธรรมชาติ ขับเข้าไปสักหน่อยก็จะเจอ น้ำลาดจอดรถร่มรื่นเลยล่ะครับ
-
-
ข้างๆลานจอดรถ มีลำธารที่เกิดจากน้ำตก ไหลลงมาดูทางท่าอุดมสมบูรณ์มากเลยล่ะครับ
เมื่อจอดรถ เตรียมพร้อมแล้ว เราก็ลุยเลย มีจะมีทางเดินเข้าไปให้ชมธรรมชาติ โดยใช้ ภาษาไทยว่า "เส้นทางสื่อความหมาย" และใช้ ภาษาอังกฤษว่า "Nature Trail" คือเส้นทางศึกษาธรรมชาติ โดยแต่ล่ะช่วงนะมีแผ่นหินเขียนข้อความเกี่ยวกับธรรมชาติ รู้สึกว่าจะมี 9 จุด ตัวผมไปไม่ครบครับ ไปแค่ 4 จุดก็จะเจอ น้ำตกแล้ว (แล้วก็กลับ)
-
-
เมื่อเดินไปได้สักระยะ บรรยากาศร่มรืนเชียวล่ะ แต่พื้นวันนั้นแฉะนิดๆ เพราะฝนตกตลอดวันเลย (บรรยากาศดีสุดๆ) เดินไปอึดใจเดียว เราก็จะเจอน้ำตกคลองพลู เสียงน้ำกระทบหิน ฟังดูแล้ว ฟินนนน สุดๆ (ขออนุญาตใช้ศัพท์วัยรุ่น 5555)
 
-
-
ชมน้ำตกกันจนหน่ำใจ ใครอยากเล่นน้ำ แนะนำ โดดได้เลยนะครับ เพราะโปรแกรมต่อไปไม่ค่อยมีแล้ว หรือถ้าแก๊งไหนเวลาเหลือ ผมพอจะแนะนำกิจกรรมได้ 2 อย่างให้เลือก ระหว่างรับรถไปเรื่อยๆไปเที่ยวชมหาดไก่เบ้ หรือ มาเล่นน้ำแถวๆ หาดทรายขาว (ทางลงหาดสาธารณะจะเล็กๆ อาจจะต้องมองหาหน่อยนะครับ) 
วันสุดท้ายแล้ว มื้อเย็นก็มาดู Money ถ้าเงินเหลือก็อาหารทะเลอีกสักมื้อนะครับ ถ้าตังไม่เหลือไม่ต้องซีเรียสครับ บริเวณหาดทรายขาว ขับรถย้อนกลับไปตรงชุมชุน มีตลาดที่เขาจะขายของกิน อาจจะราคาแพงสักหน่อยแต่ถูกกว่าร้านอาหารแน่ๆครับ
-
 
-
มีแรงเหลือก็นั่งชิวๆ ริมทะเล นอนพักผ่อนเตรียมของกลับวันต่อมาครับ
 

วันที่ 3 ลาแล้วเกาะช้าง
 

วันนี้เป็นวันที่ไม่อยากให้มาถึง คือวันที่ต้องเดินทางกลับ ตื่นเช้ามา ทานอาหาร โรงแรม หรือใครไม่เอาอาหารเช้าก็ไปหาอะไรทานที่ 7-11 ได้นะครับ ค่อยๆเก็บของอย่าลืมอะไรล่ะครับ ควรเช็ค Out ก่อน 9.00 น. เพราะเราต้องเผื่อเวลาไปท่าเรือด้วย พวกผมเลือกเรือเที่ยว 10.00 น. ถึงฝั่งก็ประมาณ 11.00น. 

ขากลับพวกผมเลือก รถตู้กลับ ลงที่ อนุเสาวรีย์ชัยฯ โดยวิธีการควรทำดังนี้ครับ
1.เมื่อรถเรือมาแล้ว จะมี 2แถวมา ชาร์จเราที่ท่าเรือเลย เราก็ให้ขึ้นไปกับเขา จ่ายเงินเท่าเดิม 60 บาท
2.บอกเขาว่าเราจะกลับรถตู้ที่ไปเสาวรี เขาก็จะ โน้มน้าวใจเราให้กลับกับรถทัวร์โดยเขาจะไปจอดจุดนั้นก่อน เผื่อบังคับให้เราลง(มันใกล้เขาจะได้ไม่ต้องไปส่งไกล)
3.เมื่อเหตุการณ์เป็นแบบนี้ให้เราบอกเขาว่า เราจองตั๋วรถตู้ไว้อยู่ วินรถตู้ที่ปั้มน้ำมัน (ถ้าเราไม่บอกอย่างนี้ เขาก็จะคะยั้นคะยอให้เราขึ้นรถทัวร์ให้ได้)
4.พอมาถึงวินรถตู้ เขาจะเข้ามาส่งถึงที่เลยนะ แล้วรถ 2แถวก็รอรับค่านายหน้า(ซ่ะงั้น ทั้งๆที่เชียร์เราขึ้นรถทัวร์เนี่ยนะ) เราก็ซื้อตั๋วรอกลับ เสาวรีย์ได้เลยครับ รถออกทุกชั่วโมง รอสักแปบก็ได้ไปแล้วครับ
 
ฝากแถมท้าย
ระวังเรื่องอาหารทะเล ด้วยนะครับ เพราะ Admin พอกลับถึงกรุงเทพ ก็ได้นอนโรงบาล เนื่องจากอาหารเป็นพิษ แต่คาดว่าไม่ได้เกิดจากอาหารทะเล แต่น่าจะเป็นลูกชิ้นที่ซื้อบริเวณปั้มแก๊สที่รถจอดเติมน้ำมัน หมดค่ารักษาพยาบาลไป 2000 บาท จนแล้วจนอีก 555 แต่ไม่เข็ดจะเที่ยวเหมือนเดิม
 
จบแล้วครับ Review ทริปเกาะช้าง ถ้าไปเกาะแล้วเจอฝนแบบผมเอาข้อมูลนี้ไปปรับใช้ได้นะครับHave a Nice Trip เที่ยวทั่วไทย ไปได้ทุกฤดูครับ
 
ฝาก Blog อื่นด้วยนะครับ
สำหรับใครที่สงสัย เกี่ยวกับ Blog มีคำถามเชิญได้นะครับที่ fan page
(Fan Page ผมเช็คทุกวันนะครับ แต่ไำม่ได้อัพเดททุกวันเพราะบางวันไม่มีอะไรจะอัพจริงๆ แต่สงสัยถามได้เลยนะครับ)

Comment

Comment:

Tweet

@ParkZaa D ManChester ดำน้ำแล้วอย่าลืมมาอัพบล็อคนะคะจะรออ่านเลยล่ะ ^0^

#8 By yuyu on 2012-09-15 10:10

@hororen  เหมือนกันเลยครับ โชคร้ายอดดำน้ำ ต้องไปอีกรอบ!!!

#7 By ParkZaa D ManChester on 2012-09-14 22:34

เราไปฝนตกเรื่อยๆเลยค่ะ แต่ตกไม่แรง
ตอนไปไม่ได้ดำน้ำเลยค่ะที่อยากไปเพราะจะไปดำน้ำแต่พี่ไม่ยอมพาไป TOT 

#6 By yuyu on 2012-09-13 18:08

confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile
เย้้ๆๆ ติด Editors Pick ด้วยคร้าบบ

#5 By ParkZaa D ManChester on 2012-09-10 16:26

ฝนตกก็ชุ่มฉ่ำไปอีกแบบนะครับbig smile

#4 By Clepsydra:: on 2012-09-09 06:14

ว้าว.. เห็นแล้วนึกถึงอดีตเลย เคยไปกับเพื่อนๆ สมัยยังเรียนมหาลัย สมัยนั้นยังใช้กล้องฟิล์มอยู่เลยค่ะ (โชว์แก่)  เกาะช้างเป็นที่ที่ดีเน้อ.. เที่ยวได้ตลอด 
ข้อมูลปึ้กมากเลยค่า Hot!

#3 By แอ้ on 2012-09-08 21:07

ช่ายคร้าบ แต่คิดอีกแง้
ถ้าไม่ติดมรสุม คงไม่ได้ไปเห็นน้ำตกบนเกาะนี้
big smile

#2 By ParkZaa D ManChester on 2012-09-07 16:31

สวยมากค่ะ ถ้าไม่ติดมรสุมคงจะสวยเเละเต็มที่กว่านี่เเน่ๆเลย

#1 By Irene (103.7.57.18|49.49.44.212) on 2012-09-07 16:18